เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองตอนใต้ปูซาน เกาะเซจู ชมดอกซากุระจินแฮ

ทางด้านใต้ของการเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองนั้นมีทั้งด้านใต้ทางฝั่งตะวันออกและทางฝั่งตะวันตก โดยในฝั่งตะวันออกมีทั้งเมืองที่เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นนักแบ็คแพ็คเกาหลี ที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวปูซาน และเมืองอื่นๆได้แก่ Daegu, Changwon แต่หากพูดถึงชื่อเมืองอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีสถานที่เที่ยวที่ไหนบ้าง อย่างที่ศูนย์กลางเมือง Daegu เป็นย่านตลาดที่มีการค้าขายสมุนไพรมากกว่าสามร้อยปีแล้วยังมี Daegu Tower ที่ให้เราขึ้นไปอยู่บนหอสูงแล้วสามารถชมเมืองได้ทั้งเมือง ส่วนวัดที่มีชื่อเสียงคือ Hgeinsa Temple ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดก

ส่วนอีกเมืองที่อยู่ใกล้ๆกันนั้นคือการไปเที่ยวปูซานที่มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดและอาหารทะเลรวมถึงตลาดต่างๆ ที่มืชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นตลาดปลา Jagalchi Fish Market ที่มีร้านอาหารให้เราได้นั่งรับประทานอาหารทะเลแบบเมนูเกาหลีที่ชั้นสองของตลาด และตลาดที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า สินค้าต่างๆ รวมถึงของฝากจากเกาหลีได้ที่ตลาด Gukje คลิ๊กที่นี่วิธีเที่ยวปูซานด้วยตัวเอง BusanYongdungsaTemple

 Jinhaecherryblossom

แบบที่สองจากปูซานไปจินแฮ
เนื่องจากปูซานเป็นเมืองใหญ่จึงมี
Busan Subway ถึงสี่สาย
โดยเราจะนั่งรถไฟมาลงที่สถานี
Sasang บนสายที่สอง
และเดินตามบ้ายที่บอกทางไปสถานีรถบัส Seobu Sasang Terminal
ซื้อตั๋วเพื่อใช้ขึ้นรถบัสไปจินแฮ
จากตรงนี้จะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง
ก็ถึงจินแฮ แต่หากว่าเรานั่งรถไฟ
จาก Busan Station นั่งรถไฟต่อไปยังสถานี Miryang แล้วต่อไปที่จินแฮ
ใช้เวลาจากสถานีปูซานประมาณสองชม. เห็นไหมว่าเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
ไม่ยากอย่างที่คิด

หากใครไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่ทางด้านใต้นี้โดยเฉพาะในช่วงสปริงหรือฤดูกาลแห่งดอกไม้บาน หากใครชื่นชอบการชมความงามของดอกไม้ต้องมาเที่ยวในเดือนเมษายน โดยเฉพาะการไปชมดอกซากุระบานที่เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นที่จินแฮ Jinhae อยู่ที่เมือง Changwon ด้านชายฝั่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเทศกาลดอกซากุระบานที่มักจะจัดขึ้นต้นเดือนเมษายน การเดินทางไปจินแฮ  

มีสองแบบคือแบบแรกจากกรุงโซลไปจินแฮ กับแบบที่สองจากปูซานแล้วไปจินแฮ

แบบแรกจากกรุงโซลไปจินแฮ

วิธีที่หนึ่ง ไปขึ้น KTX ที่ Seoul Station ไปยังที่ Miryang Station เพื่อไปนั่งรถไฟขบวนที่มีชื่อว่า Saemaul แล้วก็จะถึงที่จินแฮ Jinhae Station ใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง พอออกจากสถานีจินแฮแล้วเดินตรงไปฝั่งตรงข้ามกับสถานี

วิธีที่สอง ไปขึ้น KTX ที่ Seoul Station ไปยังที่ Masan Station แล้วนั่งแท็กชี่่ต่อไปที่จินแฮซึ่งระยะทางไม่ไกลกันระหว่าง Masan กับจินแฮ ใช้เวลาพอๆ กันกับวิธีที่หนึ่ง

Jinhaefestival

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี และจองได้ทันที่พักเมือง Changwon

Hotel Solium 

 Hotel International Changwon

Hotel Prime Changwon

jeonjuhanok

ส่วนใครที่อยากลงไปทางใต้สุดๆ ของเกาหลีใต้ก็เห็นจะเป็นการเที่ยวเกาะเซจูแต่ว่าหากใครจะไปเที่ยวเกาะเซจูโดยไปตรงจากกรุงโซลนั่งเครื่องบินจะสะดวกที่สุดโดยขึ้นได้จากสนามบิน Gimpo หรือว่าจะเดินทางจะเดินทางจากสนามบินอินชอนไปGimpo ก็ได้เช่นกัน แต่หากจะเดินทางจากปูซานก็ต้องนั่งเรือเฟอรารี่
ที่ท่าเรือ Busan Port Int. ไปโดยจะเป็นการนั่งในตอนเย็นแล้วนอนในเรือโดยจะใช้เวลาข้ามคืนในการถึงเซจู แต่หากต้องการรวดเร็วใช้เวลาประมาณไม่เกินสองชั่วโมงต้องนั่งเครื่องบินจาก สนามบิน Gimhae ไปยังสนามบินบนเกาะเซจู

คลิ๊กที่นี่เที่ยวเกาะเซจูด้วยตัวเอง

ส่วนใหญ่แล้วสถานที่ท่องเที่ยวด้านใต้ฝั่งตะวันออก ส่วนใหญ่แล้วจะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายฝั่งที่ติดกับทะเล  ความงามทางธรรมชาติ รวมถึงเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเกาหลีได้ที่ Jeonju Hanok Village บ้านไม้แบบเกาหลีในอดีตที่เรียกว่า Hanok การเดินทางจาก Jeonju Train Station และนั่งรถบัสมาที่ HotelRiviera 

ดูรีวิวที่พัก เช็คราคาที่พักเกาหลี Jeonju

Hotels in Jeonju

 jeonjushop

 

 คลิ๊กที่นี่รู้จักการเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีด้วยรถไฟที่เรียกว่า KTX

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ