เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีที่โซลที่ไหนดี

หากไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแล้วปักหมุดอยู่ที่เมืองหลวงโดยเฉพาะในช่วงเวลาฤดูใบไม้ผลิปกติแล้วจะอยู่ระหว่างกลางเดือนตุลาคมถึงกลางๆ เดือนพฤศจิกายน ที่ใบไม้จะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลือง หรือว่าจะเป็นสีแดงอมส้มแต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีแต่ทั้งนี้ก็อยู่ช่วงเวลาดังกล่าว ถึงแม้ว่ากรุงโซลจะเต็มไปด้วยตึกสูงและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแต่การชมใบไม้เปลี่ยนสีโซลนั้นเรียกได้ว่าเป็นไปได้อย่างราบรื่นแน่นอนไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเขา ชมวิวสวยๆ มุมกว้างบนยอดเขา Bukhansan การเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสายสามเพื่อไปยังสถานี Gupabal จากนั้นนั่งรถบัสหมายเลข 704 แล้วไปลงที่ป้าย Bukhansanseong เป็นด้านหน้าของทางเข้า เสียค่าเข้าประมาณคนละห้าสิบบาท

Bukhansan

สำหรับใครที่ไม่ยอดขึ้นที่สูงชอบแนวเดินเล่นสบายๆ หรือว่าบางคนจะย้อนวันวานสมัยยังเรียนอยู่กับการเยี่ยมชมสถานศึกษาอย่างในมหาวิทยาลัยอีวา ที่ไม่เสียค่าเข้าชมใบไม้เปลี่ยนสีที่กรุงโซล ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้จะอยู่ทางด้านตะวันตกของโซล การเดินทางนั้นง่ายมากนั่งรถไฟใต้สายสองดินมายังสถานี Ehwa Woman’s University Station หรือว่าจะเป็นอีกหนึ่งสถาบันการศึกษาที่อยู่ไม่ไกลกัน Sungkyunkwan University การเดินจะใช้รถไฟสายสี่ มายังที่ Hyehwa Station ออกทางออกหมายเลข 1 แล้วนั่งรถชัสเตอร์บัสต่อ ใบไม้ที่ภายในมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะเป็นสีเหลืองที่มาจากการเปลี่ยนสีของต้นแป๊ะก๊วย 

EhwaUniversity

 

การชมใบไม้เปลี่ยนสีโซลไม่ได้มีแค่เท่านี้ นอกจากนี้แล้วยังมีตามสถานีที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโอลิมปิคปาร์ค เกาะยออิโด เขานัมซาน และอีกหนึ่งพระราชวังที่มีชื่อเสียงเช่นกันก็คือที่ Changdeokgung Palace กับบริเวณสวนสวยๆ ที่มีชื่อว่า บิวอน Biwonซึ่งมีความหมายว่า สวนที่เป็นความลับ แต่การจะเข้าชมนั้นจะต้องซื้อตั๋วเพิ่มและต้องตามขบวนที่ทางเจ้าหน้าที่จัดให้หรือเรียกได้ว่าเป็นการซื้อทัวร์เพื่อที่จะสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้เพราะไม่อนุญาติให้เดินเล่นในส่วนนี้อย่างอิสระ การเดินทางนั้นจะใกล้กับสถานีรถไฟ Anguk ซึ่งจะใกล้กับสถานีท่องเที่ยวอย่างถนนอินซาดง แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากและร้านอาหารมากมาย 

Changdeokgung Palace Biwon

ส่วนคนที่ไม่ชอบเสียตังค่าเข้าชมแล้วชอบบรรยากาศแบบเดินเล่น ชิวๆ หากมาแถบย่านกังนัมนั้นสามารถแวะไปเดินเล่นได้ที่ถนน ซินซาดง ที่สองข้างถนนจะเต็มไปด้วยต้นแป๊ะก๊วยซึ่งเป็นแนวเส้นตรง มีความยาวถึงแปดร้อยเมตร ที่สองข้างทางยังเต็มไปด้วยร้านค้าช่วยละลายเงินไปด้วยในตัวอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินที่มีชื่อว่า Sinsa Station อยู่บนสายสาม แต่สำหรับคนที่ยังอยู่แถวๆ อินซาดง นั้นถนนข้างวังเคียงบ๊กสามารถเดินเล่นในช่วงนี้กับบรรยากาศแบบฟรีๆ เพราะยังไม่ต้องเข้าด้านใน ทางด้านกำแพงฝั่งตะวันออกกับถนนที่มีชื่อว่า Samcheong-dong ที่สองข้างเต็มไปด้วยต้นไม่ใหญ่ ถนนนี้ยังทำให้สามารถสัมผัสได้เห็นถึงความเป็นเกาหลีด้วยสามารถใช้รถไฟ Gyeongbokgung Station ได้เลย 

พบกับ ไอเดียเที่ยวโซลด้วยตัวเอง ได้แบบไม่ง้อทัวร์

 Samcheong-dong Seoul

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ