เที่ยวซกโซและซอรัคซานด้วยตัวเอง

วิธีเที่ยวซกโซและซอรัคซานด้วยตัวเอง มีทั้งจากกรุงโซลและไปจากสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดคังวอนโด โดยส่วนใหญ่ก็จะมีการใช้การเดินทางด้วยรถบัสและรถไฟโรงแรมยอดนิยมที่ซอรัคซาน

sokchoandseoraksanAutumnsorak

ดูรีวิว และจองที่พักยอดนิยมที่สุดในซอรัคซาน

Kensington Stars 

การเดินทางจากกรุงโซลไปถึงซอรัคซาน

โดยรถบัส เริ่มต้นตั้งแต่ไปที่ Seoul Express Bus Terminal ซื้อตั๋วที่บูธจำหน่วยตั่วตีตั๋วไปซกโซโดยใช้เวลาสามสี่ชั่วโมงเมื่อเดินทางมาถึงซกโซแล้ว เดินออกจากท่ารถเลี้ยวไปทางขวาแล้วเดินต่อไปอีกเล็กน้อย ก็จะพบกับป้ายรถเมล์นั่งรถสาย 7 หรือ 7-1 สามารถจ่ายเป็นเงินสดที่คนขับรถหรือใส่ตู้เก็บเงินแล้วนั่งไปจนถึงซอรัคซาน  

โดยรถไฟ จาก Seoul Station นั่งรถไฟแบบ KTX ไปจนถึง Chuncheon แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปที่ Chuncheon Bus Terminal แล้วซื้อตั๋วนั่งรถบัสต่อไปซกโซแล้วเดินทางตามแบบข้างต้นต่อไปซอรัคซาน 

ดูรีวิว และจองที่พักยอดนิยมที่ Chuncheon

Walkerhill Hotel Chuncheon

 

   

การเดินทางหลังจากเที่ยวเกาะนามิ

การเดินทางไปเที่ยวซกโซและซอรัคซานด้วยตัวเองภายหลังจากเสร็จภาระกิจเที่ยวเกาะนิ หรือว่าหมู่บ้านฝรั่งเศสแล้ว ก็ให้นั่งแท็กซี่มาที่ Chuncheon Bus Terminal แล้วซื้อตั๋วนั่งรถบัสต่อไปซกโซแล้วเดินทางตามแบบข้างต้นต่อไปซอรัคซาน

การเดินทางหลังจากปั่นจักรยานเกาหลี

ภายหลังจากเมื่อปั่นจักรยานเกาหลีที่ Samcheok Ocean Rail Bike จะเดินทางต่อไปเที่ยวซกโซและซอรัคซานด้วยตัวเอง ก็ให้เดินทางกลับไปที่สถานี Gangneug Station เพราะที่นั่นมี Bus Terminal สามารถนั่งรถบัสไปที่ซกโซได้เมื่อถึงสถานีซกโซแล้วแล้วเดินทางตามแบบข้างต้นต่อไปซอรัคซาน 

จะเห็นได้ว่าจังหวัดคังวอนโดมีสถานท่องเที่ยวหลายแห่งคงไม่สามารถที่จะเที่ยวได้ภายในวันเดียวหมดอีกหนึ่งไอเดียที่ออกมาเที่ยวนอกกรุงโซลที่จะพักค้างคืนที่จังหวัดคังวอนโด โดยแยกตามเขตต่างๆ ตามสถานท่องเที่ยวยอดนิยม

 

Dongtan อยู่ติดกับ Samcheok บนย่านที่ติดกับทะเล

สำหรับใครที่ต้องการกลับกรุงโซลให้ซื้อตั๋วรถบัสเพื่อกลับไปยังโซลได้เลยที่ Sokcho Station แบบถึงกลางกรุงโซลโดยใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

 

 

เกี่ยวกับเรา

ทางเราร่วมกับHotelsCombinedที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดรวบรวมจาก agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ภายใต้คำพูดที่ว่าโรงแรมเดียวกัน ห้องเหมือนกัน แต่เราให้คุณในราคาที่ถูกกว่า
สามารถเช็คราคาได้ฟรีและจองที่พักเกาหลีได้ด้วยตัวเอง
เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in)
และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out)
ใส่จำนวนผู้ที่ต้องการพัก (Guests)
จำนวนห้องที่ต้องการ (Rooms) และคลิ๊กSearch

จองที่พักหลากหลายที่กรุงโซล

 จองที่พักที่เกาะเซจู

 จองที่พักที่ซกโซ